Đối tượng người sử dụng nào chớ nên dùng nấm linh chi để tránh tác dụng phụ? Nhu yếu sử dụng nấm linh chi chính hãng đang ngày một tăng thêm. Xu hướng áp dụng loại nấm này vào cơ chế dinh dưỡng với rất nhiều cách thức như ngâm rượu, hãm trà, hầm thịt, nấu cháo,… càng ngày càng trờ nên phổ biến. Tuy là sản phẩm mang các thành phần, tính năng chất lượng, lành tính tuy nhiên có một số đối tượng người dùng không nên sử dụng nấm linh chi.

Tổng quan về công dụng của nấm linh chi đỏ:

Nấm linh chi là 1 trong những vị thuốc quý, nên nhiều người mua về sử dụng. Tuy nhiên, họ cho là chỉ việc đun linh chi cùng với nước, sau đó dùng để trà uống một ngày dài để giúp tăng cường sức khỏe.

Linh chi được dùng làm nâng cấp sức đề kháng của thể chất, bồi bổ sức đề kháng & nâng cao tuổi thọ. Với chị em phụ nữ, linh chi đỏ được dùng để làm đẹp da, chống các nếp nhăn & Những vết sắc tố.

Người ta có thể dùng linh chi dưới dạng bột nghiền mịn pha cùng với nước uống hoặc cho linh chi đỏ thái lát mỏng vào phích nước đang nóng, để 1 giờ, tiếp theo đó sử dụng lượng nước vừa đun uống dần trong ngày. Nấm linh chi lấy nước nấu Những loại canh thịt hoặc súp dùng để làm món thực dưỡng cho những người mới ốm dậy & người già yếu.

Những ai không nên sử dụng nấm linh chi

Tác dụng của nấm linh chi với sức khỏe là điều mà chúng nó ta không thể phủ định được. Thậm chí có không ít nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, nấm linh chi còn chất lượng hơn cả nhân sâm & cũng chưa bắt gặp tình huống nào gây hại cho thể chất.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không đúng nếu bạn sử dụng nấm linh chi quá liều lượng. Dường như, nấm linh chi cũng khá được đề xuất chớ nên sử dụng so với người bị mắc một số chứng bệnh nhất định. Vậy Các ai không nên uống nấm linh chi?

nam-linh-chi

Người bị huyết áp thấp:

Theo các phân tích cho thấy thêm, nấm linh chi có khả năng tích cực dành cho những ai bị huyết áp cao tuy nhiên đối với mọi người huyết áp thấp thì hoàn toàn ngược lại. Nếu sử dụng nấm linh chi cho những người huyết áp thấp có thể gây nên tình trạng triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, bi tráng nôn. Cùng lúc làm hạn chế sự hình thành những màng máu & gây chảy máu không ngừng. Vì thế, người bị huyết áp thấp tuyệt nhiên không được sử dụng nấm linh chi.

Bệnh nhân phẫu thuật:

Các bệnh nhân đang chuẩn bị Phẫu thuật hoặc vừa thực hiện phẫu thuật xong cũng không nên dùng nấm linh chi. Bởi, trong phần tử của nấm linh chi có một số hoạt chất có thể gây ra tình hình rối loạn đông máu, loãng máu dẫn đến khó cần máu cho vết thương và rất nguy hiểm.

Phái nam không nên quá lạm dụng nấm linh chi:

Sử dụng nấm linh chi có thể làm tăng lượng testosterone gây ham muốn tình dục của nam. Điều này chỉ tốt đối với những người bị yếu sinh lý, tuy nhiên người thông thường không nên lạm dụng nấm linh chi không ít vì sẽ kéo đến tình hình nổi mụn trứng cá, hói đầu. Mặc dù trong bộ phận nấm linh chi chỉ có một lượng nhỏ các hoạt chất gây rụng tóc hói đầu tuy nhiên đối với những người quá mẫn cảm, hoạt chất này có thể gây ra Các hệ quả xấu & cần ngưng sử dụng ngay.

Ngòai ra, trẻ em dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai đừng nên sử dụng nấm linh chi để bảo vệ được sự phát triển an toàn, tránh phải những ảnh hưởng của dược chất có trong linh chi làm ảnh hưởng đến sức đề kháng, thai kỳ.

Cần dùng nấm linh chi với liều lượng thế nào để bảo đảm & hiệu quả?

Cùng với luận điểm đối tượng người tiêu dùng nào không nên dùng nấm linh chi, thì liều lượng sử dụng nấm linh chi ra làm sao cũng rất quan trọng. Liều lượng dùng nấm linh chi cần căn cứ vào ở tuổi, tình trạng cơ thể. Mỗi cá nhân có thể có liều sử dụng khác. Nấm linh chi có thể được áp dụng với liều lượng chung như sau và có thể điều chỉnh được phụ thuộc vào cơ địa:

So với người có cơ địa sức đề kháng thông thường thì nên dùng khoảng 10-20gr nấm linh chi các loại (nguyên tai, xắt từng lát, bột,…). Có nhiều cách sử dụng khác nhau, có thể sắc với 1 đến 1,5 lít nước chia đều uống trong ngày, sau bữa ăn khoảng 2 tiếng hoặc lúc trước ăn, sử dụng đều đặn trong khoảng 3 tuần thứ nhất nếu cơ thể không xảy ra phản ứng nào thì tiếp tục tăng lượng nấm lên ở mức trung bình mỗi ngày 30g sắc với 1,5 lít nước chia đều dùng trong ngày.

Nếu cách sử dụng nấm linh chi giảm cân hay hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, cần dùng hằng ngày từ 20-30g nấu cùng nhau với cùng một lít nước uống trong ngày trong khoảng 3 tuần sau đó tăng dần lên 40-50g sắc với 2 lít nước sử dụng trong ngày.

Bệnh nhân, người sức khỏe yếu, người già hệ tiêu hóa kém, đau bao tử, phụ nữ sau sinh 03 tháng nên ăn kèm liều lượng thấp từ 10-20g sắc với cùng một lít nước dùng trong ngày trong một tháng kế tiếp tăng liều lên nếu thấy cơ thể ổn định & không gặp phải bất kỳ phản ứng nào.

Đối với trẻ em nên áp dụng liều lượng thấp, từ 6-14 nhớ dùng khoảng 5g sắc với 0,5 lít nước kết hợp cùng với dược liệu mật ong tự nhiên, cam tươi sử dụng trong ngày.

Ngoài các trường hợp “những ai không nên dùng nấm linh chi để tránh tác dụng phụ” trên thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng các tác dụng có lợi của nấm linh chi Việt Nam so với sức khỏe. Đồng thời, để nấm linh chi phát huy tối đa tính năng thì cần phải tuân thủ đúng theo các chỉ định liều lượng cho từng trường hợp & từng đối tượng người tiêu dùng để tránh các hậu quả như trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *