Chọn nấm linh chi – Hầu hết các loại linh chi đỏ đều phải sở hữu thành phần dược tính tương đồng nhưng về hàm lượng cao hay không lại khác biệt hoàn toàn, tức là mỗi loại có thế mạnh riêng. So về cục bộ thì nấm linh chi Nhật Bản có dược chất tối ưu hơn, cao hơn nên sử dụng tác dụng hơn nấm linh chi đỏ nước ta.

Nên lựa chọn nấm linh chi nguồn giống nào?


Nấm linh chi Hàn Quốc được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Giống nấm linh chi Hàn Quốc cũng có thể được nuôi trồng ở Việt Nam nhưng sẽ cho quả thể nhỏ hơn ( khoảng 25 tai nấm mới được 1 kg, nếu là loại nấm nuôi trồng ở Hàn Quốc thì chỉ khoảng 1-4 tai nấm sẽ được 1 kg) .
Công dụng hiệu quả nhất của nấm linh chi là 1 vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có chức năng tích cực với những bệnh như thận hư, di tinh, đau lưng mỏi gối, liệt dương, sức khỏe sinh lý yếu, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận hư, và có công dụng bồi bổ dinh dưỡng và kích thích phát triển trẻ chậm lớn.

nam-linh-linh-han-quoc
Hình ảnh nấm linh chi Hàn Quốc.
nam-linh-linh-viet-nam
Hình ảnh nấm linh chi Việt Nam


Bào tử nấm linh chi có hiệu quả khi sử dụng không?

Bào tử nấm linh chi là phần tinh túy nhất của nấm linh chi vì các chất dược tính cao hơn thân nấm nhiều lần. Còn về công dụng thì bào tử cũng giống nấm linh chi. Chính vì thế mà khi sử dụng bào tử thay cho nấm linh chi hoặc tối ưu là phối hợp cả nấm và bào tử sẽ cho hiệu quả cao nhất.
Bào tử nấm linh chi Có nghĩa là cơ quan sinh sản của linh chi, giống như nhị hoa ở thực vật. Bào tử linh lhi chứa những phần tử hệt như linh lhi: polysaccharide, triterpen, acid béo, acid amin, vitamin và những nguyên tố vi lượng, với lượng chất đậm đặc hơn linh lhi từ 7 đến khoảng 20 lần.

bao-tu-nam-linh-chi
Bào tử linh chi là lớp phấn trên bề mặt tai nấm


Khi cây nấm linh chi khởi phát hết mí trắng (đường viền màu trắng quanh tai nấm), bước đầu vào giai đoạn trưởng thành và cứng cáp, từ phía trên tồn tại một lớp bột phấn màu nâu trên bề mặt cây nấm. Bào tử nấm linh chi chính là lớp phấn vàng phủ phía trên mặt của tai nấm, lớp bào tử này chỉ có đôi lúc cây nấm bước vào tuổi trưởng thành và cứng cáp lúc đó chúng sẽ sinh ra và phóng thích ra lớp bào tử.

Nấm linh chi được nhìn nhận là chất lượng hay là không là nhờ vào lớp bào tử màu nâu trên mặt nấm & nhân tố quyết định là giống nấm thuần chủng sẽ cho ra loại linh chi tối ưu. Lớp bào tử là nơi tập trung các bộ phận dưỡng chất của nấm nên thành phần đủ chất cao hơn, đây là cơ quan trực tiếp nhất của nấm. Chính vì như thế bạn không nên cạo hay rửa sạch lớp bào tử này trước khi dùng.


Cách chọn mua nấm linh chi đạt chuẩn các chất lượng:

Nên sử dụng Nấm Linh Chi đỏ được nuôi trồng chuyên nghiệp hóa vì chất lượng tiêu chuẩn ổn định, bảo đảm hiệu quả & không có tác dụng phụ ăn hại. Trái với quan niệm của nhiều bạn, Nấm Linh Chi đỏ hoăc Nấm Linh Chi rừng hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó khống chế được sự ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh.
Chỉ nên chọn mua Nấm Linh Chi đỏ có nguồn gốc, xuất xứ ví dụ. Đừng xuôi lòng trước các quảng cáo đường mật như Nấm Linh Chi… trên rừng, bên trên núi.
Nấm Linh Chi đỏ chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, dưới đáy có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Dưới mặt đáy Nấm Linh Chi đỏ có màu vàng nghệ thường không cao và thường phía trên là dòng Nấm Linh Chi đỏ China, Nấm Linh Chi đỏ màu vàng nghệ chưa hẳn là màu tự nhiên của nấm.

Nếu dùng Nấm Linh Chi đỏ nấu nước uống, nên lựa chọn nấm Linh Chi đỏ có kích cỡ vừa phải, 2 lần bán kính 8-20 cm. Ở kích thước này, nấm Linh Chi chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm vị các hợp chất polysaccharides và triterpenoids còn cao nên dễ ly trích lúc nấu trong nước.Các C.ty dược phẩm trên nhân loại khi chiết xuất hoạt chất của Nấm Linh Chi đỏ để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *